Mặc dù có liên quan mật thiết trong nghiệp vụ Mua hàng nhưng Yêu cầu báo giá – Mời thầu – Đơn mua hàng hoàn toàn khác nhau. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng phân biệt chúng và cùng bàn luận về cách sử dụng chúng trong Odoo

1. Khái niệm

Yêu cầu báo giá – Request for Quotation (RFQ)

Yêu cầu báo giá được sử dụng khi bạn lên kế hoạch mua sản phẩm và bạn muốn tham khảo giá cho những sản phẩm bạn cần.

Trong Odoo, Yêu cầu báo giá giúp bạn gửi danh sách sản phẩm bạn mong muốn tới Nhà cung cấp của bạn. Khi một Nhà cung cấp hồi âm lại, bạn có thể lựa chọn tiếp tục đi tới đơn hàng và mua sản phẩm, hoặc hủy bỏ lời đề nghị.

Mời thầu – Purchase Tender (PT)

Mời thầu được sử dụng để điều hướng sự cạnh tranh giữa một vài nhà cung cấp cho đơn đặt hàng và lựa chọn ra mức giá cung cấp tốt nhất cho nhu cầu của bạn.

So với Yêu cầu chào giá, một Thông báo mời thầu được gửi cho nhiều Nhà cung cấp và bắt đầu cuộc cạnh tranh về giá giữa họ, Nhà cung cấp nào đưa ra bảng giá tốt nhất cho nhu cầu của bạn, người đó sẽ được lựa chọn. Sử dụng chức năng mời thầu sẽ dẫn đến sự cung cấp tốt hơn.

Đơn đặt hàng – Purchase Order (PO)

Đơn đặt hàng là danh sách sản phẩm mà bạn đặt với Nhà cung cấp mà bạn đã chọn, hoặc thông qua một Yêu cầu chào giá, một Đấu thầu (Mời thầu), hoặc chỉ đơn giản là bạn đã xác định mức giá và Nhà cung cấp để đặt hàng trực tiếp.

2. Khi nào thì nên sử dụng Yêu cầu chào giá – Mời thầu?

Yêu cầu báo giá, Mời thầu, Đơn đặt hàng_2

Yêu cầu chào giá được sử dụng khi bạn chưa phát sinh bất cứ đơn hàng nào với sản phẩm đó và với Nhà cung cấp, bạn không biết được mức giá của chúng. Yêu cầu chào giá cũng được sử dụng khi bạn muốn bàn bạc lại về mức giá với Nhà cung cấp của bạn nhằm thúc đẩy mối quan hệ hai bên bền chặt hơn. Bạn cũng có thể sử dụng nó để đánh giá chi phí – xem xét mức độ khả thi của dự án.

Chức năng Mời thầu rất hữu dụng khi bạn muốn một mức giá tốt nhất cho sản phẩm/ dịch vụ bạn cần. Khi Nhà cung cấp của bạn chưa đạt đến tiêu chuẩn mà bạn mong đợi và bạn mong muốn thúc đẩy họ để được cung cấp một mức giá tốt hơn, hoặc tìm kiếm một Nhà cung cấp khác.
3. Không nên sử dụng Yêu cầu chào giá – Mời thầu khi nào?

Khi bạn đã thiết lập được Nhà cung cấp yêu thích cho từng danh mục sản phẩm của mình, việc sử dụng Yêu cầu chào giá chỉ làm mất thời gian trong quy trình cung cấp/bổ sung các mặt hàng của bạn. Trong trường hợp này, quá trình sẽ đơn giản hơn nếu bạn bắt đầu trực tiếp bằng một Đơn đặt hàng.

Quá trình từ Mời thầu tới Đơn hàng thường rất mất thời gian, có thể lên tính bằng tuần hoặc nhiều hơn thế. Nếu bạn cần hàng hóa để giao cho khách hàng của mình một cách nhanh chóng, rõ ràng đây không phải là phương thức bạn nên sử dụng. Ngoài ra, nếu đã thành lập được một mối quan hệ thân thiết với Nhà cung cấp, hãy suy nghĩ thật kỹ khi bắt đầu một cuộc Đấu thầu, bởi vì nó có khả năng phá vỡ mối quan hệ bạn dày công thiết lập và cuối cùng dẫn đến những giao dịch ít thú vị.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here