Trong một thị trường đầy biến động, giá cả sản phẩm có thể thay đổi theo từng ngày thậm chí từng giờ, và bạn có thể có một vài Nhà cung cấp cho một sản phẩm, thì việc dõi theo các Nhà cung cấp của bạn có thể gây ra lãng phí thời gian và gây ra gánh nặng trong quy trình Mua hàng của bạn.

Với Odoo, bạn có khả năng liên kết trực tiếp Nhà cung cấp với các sản phẩm tương ứng và xác định giá tự động cho đơn đặt hàng của bạn.

Chúng ta sẽ theo dõi ví dụ sau: Chúng ta cần mua 5 Áo thun nam Celio, chúng ta tìm thấy một Nhà cung cấp là Công ty TNHH thời trang Thu Thủy và chúng ta muốn gửi một Yêu cầu báo giá

1. Tạo Nhà cung cấp

Trong ví dụ trên, chúng ta sẽ tạo ra Nhà cung cấp là Công ty TNHH thời trang Thu Thủy. Từ module Mua hàng -> Mua hàng -> Nhà cung cấp và bấm tạo mới Nhà cung cấp.

Bạn có thể chọn tích “Là một công ty” trong trường hợp này, điền các thông tin cơ bản như địa chỉ, điện thoại, email.

Cài đặt nhiều nhà cung cấp cho một sản phẩm_2

Giả sử bạn không chọn tạo Công ty TNHH thời trang Thu Thủy từ module Mua hàng mà chọn tạo từ Module khác, bạn sẽ cần phải tích chọn “Nhà cung cấp” trong tab Bán hàng & Mua hàng.

Cài đặt nhiều nhà cung cấp cho một sản phẩm_1

2. Tạo sản phẩm

Chúng ta cần tạo sản phẩm mà mình muốn mua, vì chưa biết giá của Áo thun nam Celio nên chúng ta vẫn cần tạo một Yêu cầu chào giá. Để tạo một sản phẩm, từ module Mua hàng -> Sản phẩm và bấm tạo mới một sản phẩm.

Sản phẩm của chúng ta là Áo thun nam Celio và đây là sản phẩm có thể mua và có thể bán.

Cài đặt nhiều nhà cung cấp cho một sản phẩm_3

3. Cài đặt Nhà cung cấp cho sản phẩm

Có hai cách để cài đặt Nhà cung cấp cho sản phẩm bạn cần cung ứng.

Nếu đây là sản phẩm bạn đặt mua lần đầu tiên, Odoo sẽ tự động kết nối Nhà cung cấp và giá sản phẩm, hoặc bạn có thể cài đặt theo cách thủ công.

Tạo Đơn đặt hàng đầu tiên với Nhà cung cấp mới

Khi bạn tạo Đơn đặt hàng đầu tiên cho Nhà cung cấp, thông tin của Nhà cung cấp sẽ được tự động liên kết đến sản phẩm của bạn. Trong ví dụ của chúng ta, chúng ta sẽ tạo Đơn đặt hàng đầu tiên với Công ty TNHH thời trang Thu Thủy cho 5 chiếc áo thun nam Celio, với mức giá 251.000đ/chiếc

Chúng ta sẽ tạo Đơn đặt hàng với sản phẩm chính xác và Nhà cung cấp, hoặc bạn có thể tham khảo bài viết Phân tích quy trình Mua hàng – Yêu cầu chào giá để cập nhật thêm thông tin.

Cài đặt nhiều nhà cung cấp cho một sản phẩm_4

Khi chúng ta lưu và xác nhận Mua hàng với Nhà cung cấp, hệ thống sẽ tự động thêm vào danh sách đại lý của sản phẩm. Để kiểm tra, bạn truy cập module Mua hàng -> Sản phẩm -> Áo thun nam Celio. Bằng cách mở tab Hàng tồn kho, bạn sẽ nhận thấy Nhà cung cấp là Công ty TNHH thời trang Thu Thủy đã được tự động thêm vào.

4. Thêm Nhà cung cấp cho sản phẩm

Chúng ta đương nhiên có thể thêm Nhà cung cấp cho sản phẩm theo cách thủ công. Truy cập vào menu Mua hàng -> Sản phẩm -> Kích vào sản phẩm bạn chọn -> Tab Mua sắm/ Cung ứng, bấm nút “sửa” và tại mục “Nhà cung cấp” bấm “Thêm một hạng mục”

Cài đặt nhiều nhà cung cấp cho một sản phẩm_5

Khi thêm một Nhà cung cấp mới, bạn cũng có thể thêm các thông tin phụ như Tên nhà cung cấp, tên sản phẩm, mã, hiệu lực của mức giá và cuối cùng là số lượng tối thiểu cần thiết.

Những thông tin có thể sửa đổi và bổ sung bằng cách nhấn vào dòng của Nhà cung cấp.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here