Trong quá trình sử dụng Odoo, bạn luôn phải trả lời cho câu hỏi: thực tế hoạt động của Công ty mình là gì và mình cần gì ở Odoo. Thường với mỗi một nghiệp vụ bạn đều cần quay lại phần menu Thiết lập để kiểm tra cấu hình mà mình đã cài đặt, như thế rất mất thời gian và làm gián đoạn luồng tư duy của bạn cho công việc.

Để sử dụng Odoo thành công hơn, chúng tôi khuyên bạn lên hoàn thành Thiếp lập cho hệ thống của mình ngay từ đầu.

Trước hết hãy gạch đầu dòng lại một lần nữa những quy trình mà Doanh nghiệp bạn đang áp dụng, yêu cầu cho những quy trình đó. Ví dụ: tại kho hàng bạn quản lý hàng hóa như thế nào, bạn xuất hóa đơn bán hàng theo cách nào. Sau đó truy cập vào menu Thiết lập.

Thiết lập nhanh cho hệ thống Odoo của bạn_1
Giao diện menu Thiết lập

– Tại phần Mô-đun.

Tìm kiếm và cài đặt tất cả những Module hữu ích với Công ty bạn, thường thì chỉ cần đọc tên module, bạn sẽ có ngay hình dung về những tính năng mà nó sở hữu.

– Cấu hình cho hệ thống

Toàn bộ cấu hình của hệ thống Odoo đều nằm trong menu Thiếp lập -> Cấu hình, việc của bạn là kích lần lượt từng trường chứa trong menu đó là cấu hình theo nhu cầu của mình.

Ví dụ:
Từ menu Thiết lập -> Cấu hình -> Bán hàng, bạn sẽ có cấu hình chuẩn nhất cho quy trình bán hàng của Doanh nghiệp mình.

Cấu hình module Bán hàng
Cấu hình module Bán hàng

Tích chọn những dữ liệu cần thiết và bấm “Áp dụng”.

Tương tự bạn cấu hình lần lượt cho Mua hàng, Kho hàng, Dự án, Kế toán, Nhân sự…Những thiết lập này sẽ tạo nên một hệ thống Odoo phù hợp với nhu cầu thực tiễn của Doanh nghiệp bạn. Việc này sẽ giúp cho công tác cập nhật dữ liệu lên hệ thống và vận hành hệ thống được liền mạch hơn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here