Để sử dụng Odoo trước hết bạn cần trả lời hai câu hỏi sau:

– Tính năng/ ứng dụng nào Công ty bạn cần?

Xác định được Công ty mình cần tính năng/ứng dụng gì, bạn sẽ không bị sa chân vào hàng ngàn module hấp dẫn của Odoo
Xác định được Công ty mình cần tính năng/ứng dụng gì, bạn sẽ không bị sa chân vào hàng ngàn module hấp dẫn của Odoo

Odoo/OpenERP chứa rất nhiều các module quan trọng cho Doanh nghiệp: CRM, HRM, Sale, Accounting, Warehouse,… Hiện tại thư viện ứng dụng/module của Odoo/OpenERP đã có hơn 4500 module, đáp ứng hầu hết mọi mô hình sản xuất, kinh doanh của các Doanh nghiệp trên toàn thế giới và con số này vẫn đang được bổ sung bởi một cộng đồng hàng trăm ngàn lập trình viên. Tuy nhiên không phải module nào cũng cần thiết cho hoạt động thực tế của Doanh nghiệp bạn. Vì vậy để không bị sa chân trước hàng ngàn module với những tính năng hấp dẫn bạn cần trả lời câu hỏi: tính năng/ứng dụng nào Công ty bạn cần?

Công ty của bạn đang hoạt động trên lĩnh vực gì: thương mại – dịch vụ, thương mại điện tử, sản xuất – thương mại… Bạn cần Odoo vào những mục đích nào: quản lý mua hàng, quản lý bán hàng, quản lý hàng hóa, quản lý sản xuất, kế toán, nhân sự…Khi đã xác định được những gì mình mong muốn bạn sẽ tiếp cận được với Odoo dễ dàng hơn, dĩ nhiên mức độ thành công với Odoo của bạn cũng cao hơn.

– Bạn cần Odoo cho bao nhiêu người dùng (users)?

Đừng nhầm lẫn giữa Người lao động/Nhân viên và Người sử dụng phần mềm (users).

Một người dùng là một người được trao quyền truy cập vào hệ thống Odoo của Công ty, hầu hết nhân viên là người dùng nhưng một số người dùng không phải là nhân viên: các đối tác bên ngoài có thể truy cập đến các bộ phận của hệ thống.

Việc xác định số người dùng cho hệ thống Odoo của Công ty sẽ giúp bạn lựa chọn gói dịch vụ phù hợp và tiết kiệm chi phí cho Doanh nghiệp của mình.

Một người dùng là một người được trao quyền truy cập vào hệ thống Odoo của Công ty
Một người dùng là một người được trao quyền truy cập vào hệ thống Odoo của Công ty

Nếu có ít hơn 50 người dùng, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng OpenERP Online, nó dễ dàng hơn nhiều và bao gồm rất nhiều tiện ích với mức phí thấp: hỗ trợ không giới hạn, bảo trì, sao lưu, đám mây lưu trữ…

Trả lời được hai câu hỏi trên, bạn sẽ có tư duy hệ thống hơn và sẵn sàng bắt tay vào sử dụng Odoo/Open ERP.
Chúc bạn thành công!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here