Trước khi bắt đầu vào nội dung chính, bạn nên tham khảo bài viết Những thông tin cần có trước khi cài đặt Odoo/OpenERP. Ở đó chúng tôi đã đề cập đến câu hỏi: Tính năng/ ứng dụng nào Công ty bạn cần?, đó chính là câu trả lời cho những module cần cài đặt và tạo lên hệ thống Odoo của Công ty bạn.

Trong quá trình cài đặt ban đầu, một số module cốt lõi đã được nạp sẵn và được cập nhật trực tuyến sau đó. Những module còn lại, mặc dù chưa được cài đặt ngay từ đầu, đều có sẵn trong hệ thống Odoo và bạn có thể cài đặt chúng bất cứ khi nào. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tìm kiếm, cài đặt, cập nhật module.

1. Cách tìm kiếm một module

Sau khi Login vào hệ thống, bạn truy cập menu Thiết lập -> Mô-đun -> Mô – đun cục bộ, tại đó hiển thị những module cơ bản nhất của Odoo. Để tìm kiếm một module phù hợp, bạn sử dụng thanh công cụ tìm kiếm trên góc trên bên phải của màn hình.

Cài đặt ứng dụng tính năng cho hệ thống Odoo_2

Tip: để tìm nhanh module phù hợp là nhập từ khóa tìm kiếm bằng tiếng Anh.
Ví dụ:
Bạn muốn tìm kiếm những module phù hợp cho hệ thống Kế toán của Công ty mình, nhập từ khóa “account”, tất cả các module liên quan đến Kế toán sẽ hiện lên để bạn lựa chọn. Tương tự, nếu muốn tìm kiếm module cho hệ thống
Bán hàng, nhập từ khóa “sale”.

Cài đặt ứng dụng tính năng cho hệ thống Odoo_3

Đừng quên lăn con chuột xuống cuối màn hình, bấm vào nút “Hiển thị thêm…” (nếu có) để không bỏ sót module bạn cần tìm kiếm.

2. Cài đặt một module

Trước khi cài đặt module, bạn nên tìm hiểu về những tính năng, lợi ích module mang lại, sau đó kiểm tra xem có bất kỳ bản nào không và lựa chọn bản phù hợp nhất.

Khi đã tìm được module đáp ứng được nhu cầu hoạt động thực tế của Doanh nghiệp bạn, bấm “Cài đặt” để đưa module ứng dụng trong hệ thống Odoo của bạn.

Hai module cơ bản nhất của Odoo mà bạn cần lưu ý: Quan hệ khách hàng (CRM), Tài chính và kế toán. Hai module này có mối liên kết với hầu hết các module còn lại trong Odoo, đóng vai trò “xương sống” cho bộ máy quản trị Doanh nghiệp của bạn. Cụ thể chức năng và cách sử dụng hai module này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn trong loạt bài sau

Ví dụ:
Bạn muốn cài đặt phân hệ Quan hệ khách hàng (CRM), chỉ cần bấm vào nút cài đặt như hình dưới đây

Cài đặt ứng dụng tính năng cho hệ thống Odoo_4
3. Cập nhật danh sách ứng dụng và nâng cấp ứng dụng

Nếu muốn cập nhật danh sách module trên Odoo, bạn chỉ cần bấm truy cập menu Thiết lập -> Mô – đun -> Cập nhật danh sách mô-đun.

Để nâng cấp ứng dụng cần thiết, bạn tìm kiếm ứng dụng -> bấm truy cập vào ứng dụng bạn sẽ thấy ở đó có nút nâng cấp. Trường hợp bạn muốn xóa ứng dụng vì nhận thấy không phù hợp , bên cạnh nút nâng cấp chính là nút “xóa cài đặt”

Cài đặt ứng dụng tính năng cho hệ thống Odoo_5

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here